Những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

word-image

Bobby và Jack Charlton; Giuseppe và Franco Baresi; Frank và Ronald de Boer; Gary và Phil Neville,… được xem như những cặp anh em huyền thoại trong lịch sử tructiepbongda thế giới.

Bóng đá không chỉ là môn thể thao hấp dẫn hành tinh, mà còn là một sân chơi cho những cặp anh em thể hiện tình yêu và niềm đam mê chung dành cho môn thể thao vua này. Trên khắp thế giới, đã có nhiều cặp anh em nổi tiếng đã góp phần vào sự phát triển và thành công của bóng đá. Họ đã tạo nên những huyền thoại trong bóng đá và truyền cảm hứng cho các thế hệ sau này. Dưới đây là những cặp anh em nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Cặp anh em Bobby và Jack Charlton

Bobby Charlton là một trong những cầu thủ huyền thoại của tuyển Anh và câu lạc bộ Manchester United. Anh cùng em trai Jack Charlton, cũng là một cầu thủ chất lượng, đã đại diện cho tuyển Anh và thi đấu cho câu lạc bộ Leeds United.

Trong lịch sử bóng đá, Jack đá 629 trận trong màu áo Leeds và ghi 70 bàn dù là một trung vệ. Cả hai anh em đều có mặt trong đội hình tuyển Anh vô địch tại mùa World Cup 1966.

Cặp anh em Giuseppe và Franco Baresi

Hai anh em Giuseppe Baresi và Franco Baresi đều là những hậu vệ xuất sắc của AC Milan đến từ nước Ý. Franco Baresi được xem là một trong những hậu vệ hay nhất trong lịch sử bóng đá. Giuseppe Baresi từng có hơn 400 trận chơi cho Inter Milan, đối thủ cùng thành phố với AC Milan.

Cặp anh em Frank và Ronald de Boer

Frank và Ronald de Boer là cặp sinh đôi người Hà Lan và là những cầu thủ quan trọng của tuyển Hà Lan Cả hai anh em đều được biết đến với kỹ thuật và tầm nhìn tuyệt vời trong mỗi trận đấu.

Ở cấp câu lạc bộ, hai anh em cũng sát cánh trong màu áo Ajax, Barca rồi Glasgow Rangers. Trong đội bóng, Frank là một hậu vệ cừ khôi kiêm vai trò đội trưởng, còn người em Ronald là một tiền vệ giỏi, sáng tạo.

Cặp anh em Gary và Phil Neville

Gary và Phil Neville đều là những cầu thủ chất lượng của tuyển Anh và trong màu áo câu lạc bộ Manchester United. Cả hai anh em đã có những đóng góp đáng kể trong sự thành công của đội bóng này. Gary và Phil Neville là thành viên của “thế hệ vàng 1992”, Gary và Phil giành được hầu hết các danh hiệu lớn với Quỷ đỏ trong thập niên 1990 dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson.

Cặp anh em Michael và Brian Laudrup

Michael và Brian Laudrup là những cầu thủ xuất sắc của tuyển Đan Mạch. Cả hai anh em đã làm nên lịch sử bằng việc giành chức vô địch châu Âu năm 1992 cùng Đan Mạch.

Michael từng được xem là tiền vệ đá hay nhất thế giới khi dẫn dắt Barca tới 4 chức vô địch Liga liên tiếp và Cup C1 vào năm 1992. Còn người em Brian là cựu cầu thủ của Bayern, AC Milan và Chelsea. Năm 1992, người em cùng tuyển Đan Mạch lên ngôi vô địch Euro tại giải đấu mà người anh Michael không tham dự tại giải đấu này.

Cặp anh em Kolo và Yaya Touré

Kolo và Yaya Touré đều là những cầu thủ ưu tú của tuyển Bờ Biển Ngà. Cả hai anh em đã góp phần quan trọng trong thành công của câu lạc bộ Manchester City. Theo đó, Kolo tỏa sáng ở đội tuyển Arsenal, trước khi đến Man City và Liverpool. Còn người em Yaya chơi ở đội tuyển Man City với hai chức vô địch danh giá. Được biết, hai anh em nhà Toure đã tung hoành tại giải Ngoại hạng Anh suốt hơn một thập kỷ

Đây chỉ là một số ví dụ về những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá. Còn nhiều cặp anh em khác cũng đã tạo dấu ấn trong sự phát triển và thành công của môn thể thao này. Hãy theo dõi website cakhiatv để biết thêm nhiều thông tin thể thao hấp dẫn khác

Mục nhập này đã được đăng trong Thể thao và được gắn thẻ .