Dự án Super League tại châu Âu trở lại

word-image

Real Madrid, Barcelona và Juventus đã liên hệ với hơn 50 CLB để thông báo về những điều chỉnh của Super League so với 2 năm trước.

Trong một đoạn video được công bố mới đây mà Website tìm hiểu được, ESL sẽ trở lại với những điều chỉnh đáng chú ý. Dự án mới sẽ có nhiều hạng đấu hơn với từ 60 đến 80 đội, không có một CLB nào sẽ được cố định suất tham dự. Bên cạnh đó, mỗi CLB tham dự sẽ thi đấu tối thiểu 14 trận/mùa.

Dự án mới này là kết quả của các cuộc họp giữa nhiều CLB khắp châu Âu. Phần lớn các đội bóng muốn tham gia để giải quyết bài toán tài chính. Bởi sự chênh lệch giàu có giữa giải Ngoại hạng Anh và phần còn lại của châu Âu.

Họ cho rằng cách Chelsea chi tiền trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa là nguy cơ lớn với bóng đá châu Âu. Điều đó thúc đẩy các đội bóng như Real Madrid, Barcelona hay Juventus phải khởi động lại dự án ESL.

Người phát ngôn của A22 tiết lộ thêm: “Sau những cuộc nói chuyện giữa các CLB, chúng tôi biết rõ các CLB thường không được lên tiếng công khai để chống lại một hệ thống của UEFA, khi hệ thống này luôn cảnh báo đe dọa trừng phạt nhằm ngăn chặn các CLB phản đối”.

A22 hiện không công bố chi tiết số tiền bản quyền hay thể thức của giải đấu ESP. Tuy nhiên, họ khẳng định dự án Super League mới này sẽ đem lại một nền tảng tài chính bền vững cho các đội bóng tham dự, cũng như mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người hâm mộ.

Trong lần đầu tiên được công bố vào tháng 4/2021, những nhà sáng lập của ESL khẳng định giải đấu của họ sẽ không có suất xuống hạng. Giải đấu khi đó chỉ mang tính khép kín với chỉ có 15-20 đội hàng đầu châu Âu được tham dự. Tuy nhiên, với thể thức mới này, ESL tuyên bố sẽ mang tính mở cửa hơn và tạo cơ hội cho tất cả các CLB trên khắp châu Âu.

Mục nhập này đã được đăng trong Công Nghệ và được gắn thẻ .